Hủy
Kinh Doanh

Malaysia sẽ thảo luận với Thái Lan và Indonesia biện pháp bình ổn giá cao su

Thứ Hai | 05/08/2013 15:52

Giá cao su liên tục lao dốc do nhu cầu tiêu thụ yếu buộc các nước sản xuất phải tìm giải pháp bình ổn giá.
 
Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia Datuk Seri Mustapa Mohamed, vừa cho biết nước này sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với Indonesia và Thái Lan về cơ chế tốt nhất để bình ổn giá cao su.

Ông Mustapa nói thêm hiện chính phủ Malaysia rất quan ngại về những khó khăn mà người trồng cao su trong nước đang phải đối mặt trong bối cảnh giá cao su đang giảm thời gian gần đây. Khoảng 50.000 hộ trồng cao su quy mô nhỏ ở bang Kelantan đang nhận trợ cấp khoảng 500 ringgit/hộ từ chính phủ.

Chính phủ Malaysia cho biết giá cao su tại nước này giảm xuống còn từ 3,10 đến 3,55 ringgit/kg hiện nay là do nhu cầu yếu từ các khách hàng lớn như Trung Quốc, Mỹ và châu Âu. Trong khi, đảng đối lập lại đang lên án chính phủ không đủ năng lực để kiểm soát giá.

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù cuộc thảo luận của 3 nhà sản xuất hàng đầu thế giới Malaysia, Indonesia, Thái Lan có đi đến kết quả cũng không chắc chắn đẩy được giá cao su lên cao. Nguyên nhân do giá cao su vẫn có thể biến động theo nhu cầu của thị trường.

Sản lượng cao su của Malaysia, Thái Lan và Indonesia chiếm khoảng 70% nguồn cung toàn cầu.

Nguồn Dân Việt/Bernama


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới