Hủy
Kinh Doanh

Một cổ đông tổ chức sắp bán hơn 10 triệu cổ phiếu EIB

Thứ Ba | 01/10/2013 08:43

Số lượng cổ phần chỉ chiếm khoảng 1% vốn điều lệ Eximbank.
 
Theo thông tin từ đầu tư chứng khoán, một cổ đông tổ chức của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank ( EIB) đang có kế hoạch bán hơn 10 triệu cổ phần của Ngân hàng.

Số lượng cổ phần chỉ chiếm khoảng 1% vốn điều lệ Eximbank, đây cũng là chứng khoán có tính thanh khoản cao trên sàn, vì thế việc thoái vốn có lẽ không quá khó khăn. Lý do thoái vốn theo cổ đông này là sau một thời gian dài gắn bó với Ngân hàng, đầu tư có lãi, nên quyết định thoái vốn. Đồng thời, việc thoái vốn cũng giúp doanh nghiệp có thể giảm gần như toàn bộ nợ ngân hàng.

Trao đổi gần đây, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank cho biết, đến hết tháng 7/2013, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng chỉ mới đạt khoảng 1/4 kế hoạch cả năm nay (3.200 tỷ đồng).

8 tháng đầu năm, tín dụng của Ngân hàng đạt mức tăng 5,7% so với chỉ tiêu đưa ra cả năm nay là 12%. Dù lãi suất của nhà băng này đã được giảm xuống mức thấp, nhưng ông Dũng cho biết, không dễ dàng đẩy vốn cho vay khi tồn kho và sức mua của thị trường vẫn chưa được cải thiện.

Nguồn Đầu tư Chứng khoán


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới