Hủy
Kinh Doanh

Thanh tra 50 ngày tại Bộ Quốc phòng

Thứ Sáu | 04/09/2015 12:02

TTCP vừa công bố quyết định thanh tra 50 ngày tại Bộ Quốc phòng về công tác tái cơ cấu, CPH và thoái vốn đối với các doanh nghiệp thuộc Bộ này.
 

Theo thông tin từ Thanh tra Chính phủ (TTCP), ngày 3/9, TTCP đã tổ chức công bố Quyết định số 2321/QĐ-TTCP ngày 13/8/2015 của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật và thực hiện nhiệm vụ trong công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa và thoái vốn đối với các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Theo Quyết định số 2321, ông Đào Trung Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ II, Thanh tra Chính phủ được giao nhiệm vụ Trưởng đoàn thanh tra. Thời gian thanh tra là 50 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố quyết định.

Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật và thực hiện nhiệm vụ trong công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa và thoái vốn đối với các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2008 đến 30/6/2015; khi thấy cần thiết, Đoàn có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ nêu trên.

Tại buổi công bố quyết định, Đoàn thanh tra cũng thành lập Tổ Giám sát hoạt động Đoàn thanh tra gồm 3 thành viên do ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra làm Tổ trưởng.

Tại buổi công bố quyết định, ông Đào Trung Kiên, Trưởng đoàn thanh tra cho biết đây là cuộc thanh tra thực hiện theo kế hoạch không phải thanh tra đột xuất. Qua công tác thanh tra, TTCP mong muốn đánh giá lại nguồn lực và việc sử dụng nguồn lực để thấy tính hiệu quả cũng như những tồn tại hạn chế, đưa ra những kiến nghị giúp Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Quốc phòng sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả. 

Thượng tướng Lê Hữu Đức khẳng định Bộ Quốc phòng chấp hành nghiêm chỉnh các nội dung theo kế hoạch của Đoàn Thanh tra và phối hợp cùng với đoàn làm rõ các vấn đề theo yêu cầu nội dung thanh tra.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong