Hủy
Kinh Doanh

Thủ tướng yêu cầu nâng gói tín dụng nông nghiệp lên 100.000 tỷ đồng

Thứ Năm | 02/02/2017 15:47

Thủ tướng yêu cầu nâng gói hỗ trợ cho đầu tư nông nghiệp công nghệ cao lên 100.000 tỷ đồng và vận động các ngân hàng cùng tham gia cho vay.
 

Hôm nay (2/2), trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn nút khởi động dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Hà Nam và yêu cầu nâng gói tín dụng cho nông nghiệp công nghệ cao từ 60.000 tỷ đồng lên 100.000 tỷ đồng.

Thông tin được Cổng thông tin điện tử Chính phủ đăng tải cho biết, phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với sự tham gia của doanh nghiệp tư nhân và hợp tác xã chất lượng cao là lời giải cho bài toán nông nghiệp Việt Nam hiện nay.

Việc mở rộng hạn điền trong nông nghiệp, tích tụ ruộng đất mạnh mẽ hơn, chuyển giao khoa học công nghệ mạnh mẽ vào nông nghiệp và phải có vốn cho nông nghiệp công nghệ cao là những giải pháp khác cho ngành nông nghiệp. 

Thủ tướng nhấn mạnh, phải nâng gói hỗ trợ cho đầu tư nông nghiệp công nghệ cao từ 60.000 tỷ đồng đến 100.000 tỷ đồng và giao Ngân hàng Nhà nước vận động các ngân hàng có gói tín dụng hỗ trợ cần thiết để làm vấn đề này, Chinhphu.vn cho biết.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực từ nông dân để làm nông nghiệp công nghệ cao phải được tập trung đầu tư phát triển, không để tồn tại mãi hình ảnh "con trâu đi trước cái cày theo sau".

Tại lễ khởi động, Thủ tướng khẳng định, sẽ báo cáo Quốc hội việc sửa Luật Đất đai 2013 như kiến nghị của các địa phương, yêu cầu quy hoạch sử dụng đất ở các địa phương theo hướng mở rộng hạn điền, quy hoạch các điều kiện để hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao như chế độ nước tưới, kênh mương, hỗ trợ hạ tầng…

Trước đó, tại hội nghị xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam chiều 18/12/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ quyết định dành một gói tín dụng lên tới 50 - 60 nghìn tỷ đồng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Thời điểm đó, Thủ tướng cho biết, gói tín dụng này sẽ có cơ chế vay thuận lợi, thông thoáng nhất, và sẽ cho nhiều ngân hàng thương mại cùng tham gia.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới