Hủy
Phong Cách Sống

Chuyên gia World Bank viết "Hà Nội, một chốn rong chơi"

Thứ Ba | 18/03/2014 16:39

Cuốn sách có tựa đề "Hà Nội, một chốn rong chơi" của Martin Rama - Chuyên gia Kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế Giới.
 

Trong khi nhiều thành phố lớn ở Đông Á đang trở nên xấu xí hoặc buồn tẻ không cứu chữa nổi (hoặcđôi khi là cả hai), thì Hà Nội vẫn luôn là một thành phố đáng sống. Điều gì làm cho một thành phốtrở thành nơi đáng sống?

Ở một thời điểm mà quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, các nhà chuyên môn vẫn đang nỗ lực đểtìm ra một công thức thần kỳ; nhưng thành công dường như vẫn còn rất xa vời. Trong khi nhiều thànhphố lớn ở Đông Á đang trở nên xấu xí hoặc buồn tẻ không cứu chữa nổi (hoặc đôi khi là cả hai), thìHà Nội vẫn luôn là một thành phố đáng sống: hơn thế nữa đó còn là một thành phố rất đángyêu...

Martín Rama là một chuyên gia kinh tế và là một nhà hoạt động nghệ thuật nghiệp dư. Ông đã biết HàNội từ năm 1998, đã sống ở đó từ năm 2002 đến năm 2010 trong thời gian ông đảm nhận chức vụ Chuyêngia Kinh tế Trưởng của Ngân hàng Thế Giới. Ông là tác giả cuốn sách "Những quyết sách khó khăn:Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi", viết dựa trên rất nhiều cuộc trao đổi với cố Thủ tướng Võ VănKiệt. Ông cũng đã xuất bản rất nhiều bài báo trên các tạp chí chuyên ngành. Trong nhiều năm, ông làtác giả chính của Báo cáo Phát triển Việt Nam.

Cuốn sách này là nỗ lực nhằm phác họa những nét làm nên sự khác biệt của thành phố, truyền tảinhững suy nghĩ và hình ảnh bắt nguồn từ vô số những lần lang thang khắp thành phố, lắng nghe, chiêmngưỡng, từ mọi góc độ có thể... Chúng được sắp xếp giống như một cuốn sách dạy nấu ăn, lấy cảm hứngtừ những nguyên liệu chế biến món phở, tập sách này bao gồm hơn hai chục chương, mỗi chương tậptrung vào một nguyên liệu, cố gắng khám phá những đóng góp tinh tế của nó vào sự duyên dáng và đặcthù của Hà Nội.

Một "cuộc dạo chơi" bằng hình ảnh với cuốn sách sẽ được trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật Manzi(4 Phan Huy Ích, Hà Nội) trong vòng một tuần lễ, với sách bản tiếng Anh và tiếng Việt đượcbày bàn.Lễ ra mắt sách sẽ diễn ra vào 6h tối thứ Năm, ngày 20 tháng 3 với các trích đoạn ngắndo tác giả và dịch giả đọc, và tiếp nối là trao đổi với độc giả và ký tặng sách.Thời giantrưng bày ảnh sẽ từ ngày 18 đến ngày 23/3/2014. Lễ ra mắt sách vào 18h30 ngày thứ Năm20/3/2014.

Nguồn VnMedia


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới