Hủy
Tài Chính

Chứng khoán niêm yết suy giảm, Vina Capital tính dành 626 triệu USD cho các thương vụ đầu tư tư nhân

Kim Ngân Thứ Bảy | 26/10/2019 16:11

Ảnh: TL

Vietnam Opportunity Fund của Vina Capital cho biết, quỹ này đang đánh giá 21 thương vụ đầu tư vốn tư nhân (private equity - PE) trị giá 626 triệu USD.
 

Deal Street Asia dẫn thông tin từ quỹ Vietnam Opportunity Fund (VOF), thuộc công ty quản lý quỹ VinaCapital cho biết, quỹ này đang đánh giá 21 thương vụ đầu tư vốn tư nhân (private equity - PE) trị giá 626 triệu USD.

Theo đó, khoảng 43% số thương vụ được xem xét thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng.  VOF cũng đang xem xét các khoản đầu tư vào chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng thiết yếu, vật liệu, công nghiệp và CNTT.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán suy giảm, quỹ VOF đã  đầu tư vào một loạt các loại tài sản với kỳ vọng nâng tỷ trọng danh mục vốn đầu tư tư nhân trên giá trị tài sản ròng (NAV) lên mức 25%  từ 14,5% trong cuối tháng 9.

Tính tới cuối tháng 9, giá trị tài sản ròng của VOF là gần 921 triệu USD, trong đó các cổ phiếu trên sàn chiếm khoảng 66% NAV của VOF. Trong khi đó, danh mục vốn cổ phần tư nhân là nhóm tài sản duy nhất của VOF có NAV liên tục tăng trưởng từ năm 2017 đến nay.

Mới đây, VOF tuyên bố sẽ đầu tư 21,4 triệu USD (gần 500 tỉ đồng) vốn cổ phần tư nhân vào CTCP Nhựa Ngọc Nghĩa.

VOF cho biết, trong một năm qua, công ty đã đánh giá hơn 100 khoản đầu tư vốn cổ phần tư nhân tiềm năng và chốt lại sáu công ty có tiềm năng lớn nhất. Dự kiến, VOF sẽ công bố nhiều giao dịch mới trong thời gian tới.

tuyên bố đang đang đầu tư 21,4 triệu USD (gần 500 tỉ đồng) vốn cổ phần tư nhân vào
VOF thông báo sẽ đầu tư 21,4 triệu USD (gần 500 tỷ đồng) vào Nhựa Ngọc Nghĩa. Ảnh: Quý Hòa

Kể từ khi thành lập năm 2003, VinaCapital đã chứng kiến ​​danh mục đầu tư tư nhân tăng trưởng vượt trội so với chỉ số chứng khoán VN-Index tới 10,5%. Các nhà quản lý quỹ cũng đã đạt được lợi nhuận tối đa với 28 khoản đầu tư vốn đầu tư tư nhân với tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) là 20% trong kỳ.

Trong năm 2019, các thương vụ thoái vốn của VOF bao gồm cổ phiếu của hãng hàng không giá rẻ Vietjet với tỷ lệ hoàn vốn nội bộ 87,6% sau 3 năm nắm giữ. Giá trị  ban đầu của khoản đầu tư vào Vietjet là 38,4 triệu USD.

Các khoản đầu tư vốn tư nhân khác của VinaCapital bao gồm hệ thống bệnh viện Tâm Trí, công ty cổ phần gỗ An Cường, các doanh nghiệp bất động sản CenLand và Ricons.

►Những ngành nào tại Việt Nam sẽ hút vốn của quỹ đầu tư tư nhân trong 12 tháng tới?

Vinacapital xốc lại Nhựa Ngọc Nghĩa

Dragon Capital, VinaCapital rót hàng triệu USD vào Cenland

Nguồn Deal Street Asia


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới