Hủy
Thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngăn đóng cửa chính phủ

Thứ Năm | 18/09/2014 15:57

Dự luật cho phép nâng trần ngân sách chi cho các chương trình và cơ quan của chính phủ Mỹ đến hết ngày 16/12 tới.
 

Với 319 phiếu thuận, 108 phiếu chống, Hạ viện Mỹ hôm qua 17/9 đã thông qua dự luật nhằm ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ vào ngày 1/10 tới và tạo điều kiện cho Ngân hàng Xuất nhập khẩu của Mỹ hoạt động thêm 9 tháng nữa.

Dự luật này sẽ được trình lên Thượng viện phê chuẩn hôm nay. Theo đó, dự luật cho phép nâng trần ngân sách chi cho các chương trình và cơ quan của chính phủ Mỹ đến hết ngày 16/12 tới. Dự luật cho phép giới hoạch định chính sách của Mỹ có thêm thời gian để đưa ra các kế hoạch chi tiêu dài hạn khi Quốc hội họp trở lại sau bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới.

Theo dự luật, mức chi tiêu ngân sách của chính phủ Mỹ trong năm tài khóa 2014 là 1.012 tỷ USD và ngân sách cho các hoạt động tham chiến ở nước ngoài của Lầu Năm Góc là 85 tỷ USD.

Ngân sách bổ sung cũng sẽ được chính quyền Mỹ dùng để cấp 88 triệu USD hỗ trợ các nước châu Phi đối phó dịch Ebola, trong đó 58 triệu USD dành để đẩy nhanh quá trình sản xuất Zmapp – thuốc điều trị Ebola chưa qua thử nghiệm trên người.

Ngoài ra, dự luật cho phép Ngân hàng xuất nhập khẩu của Mỹ tiếp tục hoạt động đến ngày 30/6/2015 trước khi giới hoạch định chính sách quyết định đóng cửa hay cải tổ định chế 80 năm tuổi này. Phe Dân chủ trước đó đề xuất gia hạn hoạt động cho ngân hàng này thêm 7 năm, song đã bị phủ quyết vào phút cuối.

Nguồn Theo DVO/Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong