Hủy
Thế giới

Lại thêm hai bộ trưởng của Ấn Độ xin từ chức

Thứ Bảy | 27/10/2012 15:14

Bộ trưởng thông tin và truyền thông Ambika Soni và bộ trưởng tư pháp Mukul Wasnik đã xin từ chức vào đêm qua 26/10.
 
Động thái này diễn ra sau khi ngoại trưởng S.M. Krishna từ chức.

Các hãng thông tin Ấn Độ cho rằng cả ba quan chức trên của đảng Quốc đại, đảng đứng đầu chính phủ liên minh tiến bộ thống nhất (UPA), từ chức trước khi thủ tướng Manmohan Singh dự kiến tiến hành cuộc cải tổ nội các vào ngày mai (28/10), là nhằm tập trung vào việc riêng của đảng này.

Các nguồn tin dự đoán trong số những gương mặt mới tham gia chính phủ sẽ có những nhân vật trẻ. Hiện chưa có thông tin nào khẳng định liệu ông Raul Gandhi, con trai của cố thủ tướng Rajiv Gandhi và bà Sonia Gandhi, chủ tịch UPA, có tham gia chính phủ hay không. Mặc dù trước đó, thủ tướng Manmohan Singh đã có cuộc gặp riêng với ông Raul.

Ngoại trưởng Krishna cho biết ông từ chức là để mở đường cho lớp trẻ và nhằm tăng cường sức mạnh cho ban lãnh đạo của đảng. Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng ông Krishna có thể được mời đảm nhận vai trò lãnh đạo đảng quốc đại ở bang Karnataka để chuẩn bị cho cuộc bầu cử viện lập pháp trong năm tới.

Đây là một trong những động thái chứng tỏ đảng quốc đại đang tích cực củng cố sức mạnh để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử theo đúng tiến trình vào năm 2014 và kể cả trường hợp phải bầu cử trước nhiệm kỳ vào năm tới.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới