Hủy
Thế giới

Quan chức giáo dục Hàn Quốc từ chức vì đề thi sai

Thứ Hai | 24/11/2014 20:38

Một quan chức đứng đầu hội đồng thi quốc gia Hàn Quốc hôm nay từ chức vì đề thi sai, còn Bộ trưởng Giáo dục phải lên tiếng xin lỗi người dân.
 

Người xin từ chức là ông Kim Sung-Hoon, người đứng đầu Viện Giáo trình giảng dạy và Đánh giá (KICE), cơ quan điều hành kỳ thi đại học Hàn Quốc. Theo AFP, đây là quan chức cấp cao thứ ba của KICE từ chức vì các vấn đề liên quan đến kỳ thi quốc gia.

"Chúng tôi đã cố gắng để hạn chế câu hỏi sai trong năm nay, nhưng một lần nữa sự việc vẫn xảy ra, gây rối loạn và bất tiện cho thí sinh dự thi, giáo viên và phụ huynh", Kim nói.

Trong tuyên bố đưa ra hôm nay, các nhà chức trách xác nhận sai sót trong hai câu hỏi (dạng lựa chọn đáp án) ở đề thi môn sinh học và tiếng Anh, đồng thời cho biết họ sẽ chấp nhận hai câu trả lời có thể chính xác trong từng trường hợp. Sau quyết định trên, khoảng 4.000 học sinh có thể đạt điểm tổng cao hơn so với kết quả ban đầu.

"Tôi rất lấy làm tiếc vì điều này. Chúng tôi sẽ điều tra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề", Hwang Woo-Yea, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc phát biểu trên truyền hình, đồng thời nhận định về nhu cầu cấp thiết của việc cải thiện quá trình đặt câu hỏi trong các kỳ thi.

Khoảng 650.000 học sinh trên khắp Hàn Quốc tham dự kỳ thi quốc gia năm nay, bắt đầu từ hôm 13/11. Kỳ thi được đánh giá là khốc liệt tại xứ sở kim chi, kết thúc 10 năm ôn luyện vất vả dưới áp lực lớn của học sinh và đầu tư về mặt tài chính của các bậc cha mẹ. Việc thừa nhận sai lầm trong đề thi đã kéo theo làn sóng phẫn nộ và yêu cầu khiếu nại hội đồng thi từ phía phụ huynh.

Tại Hàn Quốc, thành công đồng nghĩa với việc được ghi tên trong danh sách những trường đại học danh tiếng - chìa khóa cho sự nghiệp tương lai cũng như triển vọng hôn nhân. Với số lượng thí sinh dự thi đông đảo và nhiều trường hợp đạt điểm cao, một sơ suất nhỏ cũng có thể đẩy học sinh đến nguy cơ trượt và thay đổi hoàn toàn cuộc đời của họ.

Nguồn Vnexpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO