Hủy
Thế giới

Sẽ xây đường sắt cao tốc Malaysia-Singapore vào 2015

Thứ Năm | 23/10/2014 14:06

Tuyến đường sắt này có thể giảm thời gian đi lại giữa Kuala Lumpur và Singapore xuống còn 90 phút, từ 8 giờ hiện tại.
 
Ngày 23/10, tờ New Strait Times của Malaysia dẫn lời quan chức nước này cho biết, tuyến đường sắt cao tốc (HSR) nối liền Kuala Lumpur, Malaysia và Singapore hy vọng sẽ bắt đầu xây dựng vào cuối năm 2015.

Chủ tịch Ủy ban Giao thông Công cộng Đường bộ Malaysia Syed Hamid Albar cho biết dự án nghiên cứu khả thi do Ủy ban này tiến hành đã được đệ trình lên hai chính phủ Malaysia và Singapore, và hai chính phủ sẽ có cuộc họp vào đầu năm 2015 để hoàn tất các chi tiết.

Phát biểu sau khi tham dự Hội thảo đường sắt cao tốc quốc tế ngày 22/10 tại Nhật Bản, ông cho biết dự án này ước tính chi phí khoảng 38,4 tỷ Rm (12 tỷ USD) bao gồm cả chi phí mua đầu máy tàu và tàu cao tốc.

Ông Syed Hamid cho biết, Malaysia sẽ xây dựng bảy nhà ga trên tuyến cao tốc này gồm thủ đô Kuala Lumpur; Putrajaya (thủ đô hành chính), Seremban, bang Negeri Sembilan; Ayer Keroh bang Malacca; và Muar, Batu Pahat, Nusajaya bang Johor, Malaysia.

Đây là dự án trọng điểm trong Chương trình Chuyển đổi Kinh tế nhằm nâng cao tính năng động trong lĩnh vực kinh tế và điều kiện sống của thủ đô Kuala Lumpur so với các thành phố toàn cầu khác.

Mục tiêu của HSR là giảm thời gian đi lại giữa Kuala Lumpur và Singapore xuống còn 90 phút. Hiện tại, nếu di chuyển bằng tàu sẽ mất 8 giờ, bằng ôtô mất 5 giờ và máy bay 45 phút.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO