Hủy
Thế giới

Tổng thống Mỹ cảnh báo tình hình "tồi tệ hơn nhiều"

Thứ Tư | 09/10/2013 08:30

Ngày 8/10, Tổng thống Mỹ cảnh báo nếu không thể tăng mức trần nợ công thì sẽ khiến nước này vỡ nợ và điều sẽ "tồi tệ hơn nhiều" tình trạng hiện tại.
 
Trả lời họp báo, Tổng thống Mỹ Barack Obama nêu rõ: "Ngay khi Quốc hội bỏ phiếu mở lại chính phủ, họ cũng cần bỏ phiếu để hoàn thành các cam kết của đất nước, thanh toán các hóa đơn, tăng mức trần nợ".

Tổng thống cũng chỉ trích Đảng Cộng hòa và nói rằng các nghị sĩ có "hai công việc rất đơn giản" là thông qua một ngân sách "đảm bảo rằng Mỹ sẽ thanh toán được các hóa đơn". Ông khẳng định các nghị sĩ Quốc hội "không thể đòi tiền chuộc để được làm công việc của chính họ".

Một nguồn tin Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama sẽ bác bỏ một dự luật của Hạ viện về việc thành lập ủy ban lưỡng đảng nhằm đưa ra các khuyến nghị về giảm thâm hụt và tăng trần nợ của Mỹ.

Cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện John Boehner cho rằng sẽ là vô lý nếu Tổng thống Obama tiếp tục từ chối yêu cầu của Đảng Cộng hòa muốn thương lượng về giảm thâm hụt ngân sách để đổi lại việc tăng trần nợ cũng như khôi phục ngân sách chính phủ.

Ông Boehner khẳng định "sớm hay muộn" Tổng thống Obama cũng sẽ phải thương lượng.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới