Hủy
Thế giới

Triều Tiên trả đũa 'tàn nhẫn" nếu phim ám sát Kim Jong Un phát hành

Thứ Năm | 26/06/2014 15:41

CHDCND Triều Tiên vừa tuyên bố sẽ trả đũa "tàn nhẫn" nếu một bộ phim của Hollywood (Mỹ) nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un phát hành.
 

Trong một thông cáo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên nói việc pháthành bộ phim này sẽ là "hành động chiến tranh". Ông không đề cập tên phim, nhưng một phim củaHollywood có tên The Interview (tạm dịch Cuộc phỏng vấn) có cốt truyện tương tựdự kiến sẽ công chiếu vào tháng 10 tới.

Theo BBC ngày 26-6, đây là một phim hành động hài, do các diễn viên James Francovà Seth Rogen thủ vai chính. Rogen cũng là một trong các đạo diễn phim này.

Trong phim, Franco và Rogen thủ vai người dẫn chương trình và nhà sản xuất đượcmời đến phỏng vấn ông Kim Jong Un. Hai người sau đó được CIA tuyển để ám sát nhà lãnh đạo TriềuTiên.

Đoạn quảng cáophim - đã được đăng trên Youtube, chiếu một diễn viên có bềngoài giống ông Kim Jong Un cùng các cảnh giao tranh trong đó có các trực thăng và xe tăng TriềuTiên, và nơi phóng tên lửa hạt nhân.

"Việc sản xuất và phát hành một bộ phim về một âm mưu làm tổn thương lãnh đạo cấpcao của chúng tôi là hành động trắng trợn nhất của khủng bố và chiến tranh, sẽ hoàn toàn không đượcdung thứ", hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này.

"Nếu chính quyền Mỹ cho phép và bảo vệ việc trình chiếu bộ phim, một cuộc trả đũatàn nhẫn sẽ được thực hiện", ông này tuyên bố.

Phía những người sản xuất The Interview nói bộ phim được lấy cảm hứng từchuyến đi của các nhà báo tới CHDCND Triều Tiên những năm gần đây.

"Mọi người vẫn thường đặt ra các giả thuyết về việc làm cách nào mà các nhà báogặp được những người nguy hiểm nhất thế giới, và theo giả thuyết thì nhà báo ở trong tình huống khátốt để ám sát họ", Rogen - một trong các đạo diễn của The Interview, nói.

Ông cũng cho biết họ đã sửa kịch bản vì lúc đầu họ định làm về cuộc gặp ông KimJong Il, nhưng ông qua đời vào năm 2011 và con trai ông là Kim Jong Un lên thay.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong