Hủy
Thế giới

USD, yên tăng khi nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường cổ phiếu

Thứ Tư | 25/09/2013 08:46

Bế tắc ngân sách Mỹ khiến USD, yên trở thành tài sản trú ẩn an toàn khi nhà đầu tư tạm rút khỏi các thị trường rủi ro hơn như cổ phiếu.
 
Lúc 10h11’ sáng nay 25/9 theo giờ Tokyo, USD giao dịch ở 1,3477 USD/EUR sau khi tăng 0,1% phiên hôm qua. Tuy nhiên USD giảm 0,2% so với yên xuống 98,57 yên/USD. Yên tăng 0,2% so với euro, giao dịch ở 132,85 yên/EUR.

Chỉ số Dollar đo sức mạnh của USD so với 10 đồng tiền chủ chốt khác không đổi ở 1.014,26 điểm sau khi tăng 0,2% phiên hôm qua.

USD được hỗ trợ bởi loạt số liệu sắp công bố được dự báo sẽ cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi với doanh số bán nhà tháng 8 tăng. Ngoài ra, cả USD và yên đều được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh Mỹ tiếp tục rơi vào bế tắc đàm phán ngân sách khiến nhà đầu tư lo ngại, dè dặt rút khỏi các thị trường rủi ro hơn như cổ phiếu.

Hôm nay Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ biểu quyết dự luật đã được Hạ viện thông qua nhằm gia hạn chi tiêu cho chính phủ đến ngày 15/12. Tuy nhiên, Thượng viện cho biết sẽ không bác bỏ chương trình chăm sóc y tế mà tổng thống đưa ra như yêu cầu của các nghị sỹ Cộng hòa. Điều này có thể khiến bế tắc ngân sách của Mỹ sẽ kéo dài qua ngày 30/9, thời điểm kết thúc năm tài khóa cũ.

Chiến lược gia tiền tệ tại Westpac Banking nhận định USD và yên vẫn được coi là các đồng tiền trú ẩn an toàn. Ảnh hưởng của bế tắc chính trị Mỹ, nguy cơ đóng cửa chính phủ, cuộc chiến nâng trần nợ đến niềm tin nhà đầu tư và mức độ sẵn sàng chấp nhận rủi ro là rất tiêu cực.

Nguồn Bloomberg/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật