Hủy
Bất động sản

Ngày 6/9 sẽ khởi công đường Thái Nguyên - Chợ Mới

Thứ Tư | 27/08/2014 10:14

Dự án có tổng vốn đầu tư 2.359 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 18 tháng.
 
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường - Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án xây dựng đường Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) tại buổi làm việc mới đây với Nhà đầu tư và các cơ quan liên quan về Dự án này.

Dự án đầu tư xây dựng đường Thái Nguyên - Chợ Mới nối tiếp với đường Quốc lộ 3 mới đoạn Hà Nội - Thái Nguyên nhằm mục tiêu phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn cũng như của khu vực miền núi phía Bắc.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 40,252km (giai đoạn I), được quy hoạch hoàn chỉnh là đường cao tốc 4 làn xe với tổng mức đầu tư giai đoạn I trên 2.359 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng trên 1.486 tỷ đồng, chi phí đền bù giải phóng mặt bằng 272 tỷ đồng. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép đầu tư theo hình thức Hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT).

Để triển khai thực hiện thành công Dự án này, Bộ GTVT đã đề nghị hai tỉnh quan tâm, quyết liệt chỉ đạo hoàn thành công tác GPMB của Dự án chậm nhất trong thời gian 6 tháng để Nhà đầu tư và đơn vị thi công tổ chức thi công hoàn thành Dự án trong 18 tháng (bao gồm cả thời gian GPMB).

Bộ cũng đã yêu cầu Nhà đầu tư chuẩn bị đầy đủ nguồn lực về tài chính để chuyển cho hai tỉnh thực hiện công tác tái định cư, đền bù, GPMB và khẩn trương ký hợp đồng tín dụng với tổ chức cam kết tài trợ vốn cho Dự án.

Theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư (PPP), đến nay Liên danh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc - Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Trường Lộc Việt Nam đã đăng ký tham gia đầu tư thực hiện Dự án và cơ bản đáp ứng các yêu cầu.

Trên cơ sở chấp nhận lựa chọn nhà đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường giao Ban PPP làm việc với Nhà đầu tư và các cơ quan liên quan hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý theo quy định để tổ chức khởi công Dự án vào ngày 6/9/2014.

Nguồn Thời Báo Ngân hàng

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới