Hủy
Công Nghệ

JAMJA nhận đầu tư từ CyberAgent Capital và Bon Angels

Huy Vũ Thứ Ba | 22/01/2019 17:07

Internet

Theo thông tin công bố từ CyberAgent Capital (CAC), tổng số vốn mà JAMJA gọi được trong vòng này là 1 triệu USD.
 

Trước đó, JAMJA đã gọi vốn thành công vòng hạt giống từ ESP Capital. Tháng 4/2018, JAMJA tiếp tục gọi thành công vòng pre-A từ MOCA Ventures, Framgia, VSP, Bon Angles và KBInvest với tổng số tiền 850.000 USD. 

JAMJA được thành lập từ 2015 với xuất phát điểm là nền tảng tổng hợp thông tin khuyến mãi giảm giá sẵn có của các thương hiệu lớn đăng tải trên Internet như Fanpage hay website.

Với dịch vụ trọng tâm là “Đặt chỗ giảm giá theo giờ”, JAMJA đã mang đến một giải pháp thông minh, linh hoạt cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Theo đó, trên trang của JAMJA, khách hàng có thể tìm thấy các mức ưu đãi giảm giá sâu hơn so với thị trường ở một số khung giờ đặc biệt trong ngày.Đổi lại, nhà hàng có thể kiểm soát số khách, giảm số lượng bàn trống trong các khung giờ thấp điểm, đặt ra mức giảm giá phù hợp thông qua các ưu đãi flashsale. 

Ngoài ra, hệ thống của JAMJA còn lưu trữ dữ liệu khách hàng và có thể tích hợp trực tiếp vào hệ thống thanh toán để doanh nghiệp dễ dàng thực hiện đơn hàng. Một số cái tên có thể kể đến như: Golden Gate Group (sở hữu các thương hiệu Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Hutong - Hot Pot Paradise, Daruma…), Redsun-ITI (sở hữu các thương hiệu King BBQ, Hotpot Story, Buk Buk…), AFG (sở hữu các thương hiệu Al Fresco's, Pepperonis) ...

Việc nhận vốn mới giúp JAMJA mở rộng đối sáng sang lĩnh vực làm đẹp, giải trí và vận chuyển đồ ăn thông qua qua hợp tác với Lalamove. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty hợp tác với hơn 3000 cửa hàng, sở hữu khoảng 1.5 triệu người dùng tích cực mỗi tháng và hơn 500,000 lượt khách đến cửa hàng thông qua nền tảng. 

Được biết, BonAngels có tiền thân là một nhóm các nhà đầu tư thiên thần được đồng sáng lập bởi ông BG Chang, Simon Kang và Inae Song vào năm 2006. Năm 2010, quỹ này chính thức được thành lập và trở thành quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong vòng gọi vốn ươm mầm tại Hàn Quốc. 

Hơn 10 năm qua, BonAngels đã có những đóng góp quan trọng trong việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc. Đến nay, BonAngels đã đầu tư vào hơn 120 công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ (ứng dụng điện thoại, trò chơi..), mô hình kinh doanh O2O, giáo dục, ứng dụng tài chính và nhiều lĩnh vực khác. Một số công ty được quỹ này đầu tư có thể kể đến như: Woowa Bros (ứng dụng cung cấp dịch vụ đặt đồ ăn đứng đầu thị trường Hàn Quốc), Daily (ứng dụng tiên phong cung cấp dịch vụ đặt chỗ khách sạn), Jobplanet (được biết đến rộng rãi như là Glassdoor của Hàn Quốc - ứng dụng tìm việc nổi tiếng thế giới). Trước JAMJA, BonAngels đã thực hiện các thương vụ đầu tư vào một số công ty khác ở Việt Nam như Vexere, Chopp.

Về phía CAC (mới đổi tên từ CyberAgent Ventures) là quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản, tập trung vào việc đầu tư và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp có liên quan đến Internet với đội ngũ sáng lập giàu tiềm năng.  CyberAgent Capital có thị trường hoạt động rất rộng ở Mỹ, 8 nước châu Á, và hiện nay đang rất tích cực đầu tư vào Việt Nam. Hơn 30 start-up tiêu biểu tại Việt Nam đã được quỹ này rót vốn, có thể kể đến như: Foody, NCT Corp (Nhaccuatui), Vật giá (VNP), VNG, Tiki, Topica, Luxstay, NhacCuaTui, Vexere, Jupviec...


 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO