Hủy
Kinh Doanh

Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt trong ngành nông nghiệp?

Thứ Ba | 18/11/2014 14:16

Hành trình tìm kiếm “50 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp – Mark of Respect 2014” sẽ có buổi Tọa đàm mang chủ đề “Lợi thế Việt Nam – Bắt đất hóa tiền”.
 

Đây là buổi tọa đàm thứ 2 trong chuỗi sự kiện giải thưởng do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức đồng hành cùng thương hiệu Royal Salute.

Trong buổi Tọa đàm diễn ra ngày 21/11 tới đây, các chuyên gia nông nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn đã thành công trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ đưa ra những chia sẻ, kinh nghiệm nhằm tìm hiểu tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Từ đó đưa ra những giải pháp để khai thác được những tiềm năng sẵn có đó trong giai đoạn kinh tế mới.

Thông qua buổi Tọa đàm sẽ giúp các ông chủ doanh nghiệp hiểu rõ thêm về năng lực cốt lõi nền kinh tế Việt Nam, qua đó có thể đưa ra những điều chỉnh và quyết định đầu tư trong tương lai nhằm phát triển doanh nghiệp.

Nông nghiệp hiện đang là một lợi thế to lớn của Việt Nam, với trên 9 triệu ha đất nông nghiệp, trong đó có hai vùng đồng bằng phì nhiêu là vùng đồng bằng sông Cửu Long và đồng bằng sông Hồng, là những vùng trồng lúa được xếp vào loại tốt nhất của thế giới. Việt Nam còn có vùng đất đồi núi bao la có thể phát triển cây công nghiệp và rừng.

Đặc biệt, Việt Nam còn có truyền thống làm nông nghiệp từ hàng ngàn năm nay với lực lượng lao động dồi dào nhiều kinh nghiệm. Thêm vào đó, với những tác động tích cực từ chính sách ưu đãi đầu tư vào nông nghiệp của Chính phủ, cộng với cơ hội giảm mức thuế suất đối với các mặt hàng nông sản xuống bằng 0 khi Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) trở thành hiện thực, lĩnh vực đầu tư nông nghiệp tại Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực. 

Như vậy, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội như thế nào nếu đầu tư vào nông nghiệp? Xu hướng này sẽ diễn ra thế nào trong giai đoạn sắp tới? Buổi tọa đàm được tổ chức tại Đà Nẵng với sự góp mặt của 3 vị diễn giả bao gồm Giáo sư Võ Tòng Xuân - Thành viên Hội đồng sáng lập Đại học Nam Cần Thơ, ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Điều hành Vinasoy, bà Thái Hương - Chủ tịch TH True Milk và hơn 150 nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về năng lực cốt lõi của ngành nông nghiệp Việt Nam hiện tại, chỉ rõ các cơ hội và thách thức trong tương lai.

Giải thưởng “50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp - Mark of Respect 2014” được tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Giải thưởng sẽ được Hội đồng thẩm định dựa trên 3 tiêu chí chính để đánh giá và bình chọn: thứ nhất là hiệu quả kinh doanh, thứ hai là sự linh hoạt, sáng tạo trong năng lực phát triển đội ngũ và cuối cùng là năng lực sáng tạo, đổi mới của người lãnh đạo công ty.

Ban tổ chức đã phân chia giải thưởng với các hạng mục bao gồm 10 nhà lãnh đạo có hiệu quả kinh doanh xuất sắc nhất, 10 nhà lãnh đạo phát triển đội ngũ xuất sắc nhất, 10 nhà lãnh đạo sáng tạo nhất, 10 nhà lãnh đạo nữ xuất sắc nhất, 10 nhà lãnh đạo trẻ triển vọng. Thông qua các hạng mục trên hội đồng thẩm định sẽ bình chọn, đánh giá những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất Việt Nam.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong