Hủy
Kinh Doanh

Đinh thép Việt Nam bị kiện chống bán phá giá tại Mỹ

Chủ Nhật | 01/06/2014 15:12

Bộ Thương mại Mỹ vừa tiếp nhận đơn khởi kiện điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với sản phẩm đinh thép Việt Nam.
 
Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Công ty Mid Continent Steel & Wire, một nhà sản xuất đinh thép của Mỹ vừa gửi đơn lên Bộ Thương mại (DOC) yêu cầu điều tra áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với đinh thép nhập khẩu từ 7 quốc gia là Đài Loan, Hàn Quốc, Oman, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Việt Nam.

Đây là vụ kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp thứ 4 của Mỹ nhằm vào các sản phẩm khẩu từ Việt Nam, sau túi nhựa P.E., ống thép hàn các-bon và mắc áo thép. Trong các vụ kiện kép như vậy, mức thuế có thể bị đẩy lên rất cao do sản phẩm bị áp đồng thời cả thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp.

Theo trình tự thủ tục DOC sẽ có 20 ngày (kể từ ngày nhận đơn kiện) để xem xét, đưa ra quyết định có khởi xướng điều tra vụ việc hay không (dự kiến ngày 18/6/2014). Theo pháp luật chống trợ cấp và chống bán phá giá của Hoa Kỳ, DOC và Ủy ban Thương mại quốc Hoa Kỳ (ITC) là hai cơ quan sẽ tham gia điều tra vụ việc với vai trò khác nhau.

Số liệu thống kê từ phía Mỹ cho hay, kim ngạch xuất khẩu đinh thép của Việt Nam sang thị trường này năm 2013 đạt hơn 41 triệu USD, tăng 42% so với năm 2012. Sang 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu đạt 9,3 triệu USD, gần bằng cùng kỳ năm trước.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO