Hủy
Kinh Doanh

Hòa Phát đang đầu tư nuôi bò Úc ra sao?

Thứ Hai | 27/06/2016 14:34

Các khu chăn nuôi vỗ béo thâm canh của Hòa Phát đang chuẩn bị đón nhận những lứa bò Úc đầu tiên trong 6 tuần tới.
 

Với hơn 90 triệu dân và khoảng 5 triệu con bò, thị trường thịt bò Việt Nam đang còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng. Trong vòng 10 năm qua, nhu cầu tiêu thụ thịt bò tính theo đầu người tại Việt Nam đã tăng gấp đôi, lên mức 5-6kg / năm. Một lượng lớn bò Úc đã được nhập về Việt Nam trong những năm qua, nhằm đáp ứng nhu cầu này.

Là một trong những nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam với doanh thu hơn 1,2 tỷ USD, Hòa Phát Group (HPG) cũng lấn sân sang lĩnh vực chăn nuôi. HPG đang chuẩn bị nhập về 3.000 con bò trong tháng 8 này, với dự kiến sẽ nâng tổng sức chứa lên 50.000 con / năm.

Ngoài ra, HPG cũng bỏ ra hàng triệu USD để đầu tư cơ sở hạ tầng chuồng trại nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn phúc lợi cho gia súc đúng với chuẩn ESCAS của Úc. HPG đang xây dựng 6 khu vỗ béo thâm canh (feedlot), trong đó có một khu gần Hà Nội và một khu khác gần TPHCM sẽ bắt đầu nhận bò trong vòng 6 tuần tới.

Ông Patrick Underwood, quản lý của công ty North Australian Cattle Company trực thuộc tập đoàn Elders Limited, cho biết Elders đã hợp tác sâu sát với HPG để thiết kế các khu feedlot này. Giá trị của các khu feedlot này được ước tính là hơn 8 triệu USD. Gần đây, một phái đoàn của Elders đã đi thăm công trường xây dựng feedlot gần TPHCM, vốn có sức chứa 10.000 con bò, trước khi khu này được kiểm tra về việc đáp ứng chuẩn ESCAS.

Ông Underwood giải thích: “Đó là một quy trình rất dài và kỹ lưỡng nhằm bảo đảm đối tác có thể sẵn sàng cho việc nhập khẩu bò Úc. HPG có mục tiêu trở thành công ty kinh doanh feedlot số 1 Việt Nam, và dựa trên những gì họ đã làm cũng như chất lượng cơ sở hạ tầng của họ, tôi rất tin tưởng rằng họ sẽ đạt được điều đó”.

Tuấn Minh

Nguồn Farm Weekly

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO