Hủy
Kinh Doanh

Nestle khánh thành nhà máy cà phê hòa tan lớn nhất Việt Nam

Thứ Tư | 10/07/2013 09:05

Ngày 9/7, tại Khu công nghiệp Amata (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai), công ty trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam khánh thành nhà máy Nestlé Trị An.
 
Đây là nhà máy sản xuất cà phê có công suất 32.500 tấn/năm, gấp 20 lần công suất nhà máy tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2 trước đây và là nhà máy sản xuất càphê hòa tan lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay.

Nhà máy có công nghệ chế biến càphê hiện đại, tiết kiệm việc sử dụng năng lượng và nguồn nước và sản xuất các sản phẩm Nescafé chất lượng cao cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ngoài ra, Nestlé đang thực hiện dự án hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam để nâng cao năng suất cây cà phê thông qua nhiều chương trình, như hỗ trợ kỹ thuật cho người nông dân trồng cà phê; phân phối giống cây cà phê kháng bệnh, cho năng suất cao; tăng cường thu mua trực tiếp...

Tập đoàn Nestlé hiện có 500 nhà máy tại 86 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Nestlé có năm nhà máy, trong đó có nhà máy tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2 được đầu tư từ năm 1995.

Qua hơn 15 năm hoạt động, tập đoàn đã mở rộng đầu tư, tăng quy mô sản xuất cho dự án tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2. Đồng thời, tập đoàn thành lập thêm hai nhà máy mới tại Khu công nghiệp Amata là dự án nhà máy sản xuất cà phê với tổng vốn đầu tư 270 triệu USD và nhà máy sản xuất, đóng gói có tổng vốn đầu tư 56 triệu USD.

Nguồn Vietnam Plus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới