Hủy
Kinh Doanh

Quốc hội đã hoàn thành bỏ phiếu tín nhiệm

Thứ Hai | 10/06/2013 20:24

Chiều nay (10/6), Quốc hội đã tiến hành xong việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với 47 chức danh nằm trong danh sách đã được thông qua tại phiên họp buổi sáng.
 
Trước đó, Quốc hội đã bầu ban kiểm phiếu gồm có 29 người do ông Đỗ Văn Chiến, đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái làm Trưởng ban.

Trong danh sác thành viên ban kiểm phiếu, có một số vị là phó chủ nhiệm một số ủy ban của Quốc hội và nhiều đại biểu ở các đoàn khác nhau. 488/490 vị tham gia biểu quyết tán thành với danh sách ban kiểm phiếu, 1 vị không tán thành và 1 vị không biểu quyết.

Phiếu tín nhiệm chuẩn bị thành 10 loại theo từng chức vụ hoặc nhóm chức vụ Quốc hội khóa 13 đã bầu hoặc phê chuẩn, trên từng phiếu ghi rõ họ tên chức vụ của người được lấy phiếu, kèm theo 3 ô biểu thị cấp độ tín nhiệm.

Mỗi người chỉ được đánh dấu một mức độ tín nhiệm cho một chức danh

Trước đó, đăng đàn tại Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết vào đầu giờ phiên họp sáng mai, kết quả kiểm phiếu sẽ được công khai trước Quốc hội, và Quốc hội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm.

“Đây là lần đầu thực hiện lấy phiếu tín nhiệm, nên không tránh khỏi hạn chế, sẽ rút kinh nghiệm, tiếp thu các ý kiến xác đáng”, ông nói

Với ban kiểm phiếu gồm 29 đại biểu, Chủ tịch Quốc hội nói vui, các đại biểu này sẽ có “một đêm vất vả”.

Nguồn Vneconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới