Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam xếp thứ 4 về lượng truy cập video trực tuyến tại châu Á

Thứ Sáu | 17/08/2012 23:11

Theo báo cáo mới của công ty nghiên cứu comScore, Việt Nam xếp hạng 4 thế giới về lượng truy cập video trực tuyến tại châu Á trong tháng 6.
 

Dữ liệu mà comScore thu thập và phân tích chủ yếu từ việc truy cập video trực tuyến tại PC của người dùng, không tính tới các lượt xem trên điện thoại di động, máy tính bảng hay các quán cà phê Internet. Các dữ liệu này chủ yếu được thu thập tại khu vực châu Á.

Về mức độ phổ biến, Trung Quốc đứng đầu bảng xếp hạng với 266.152 điểm, cao gấp nhiều lần so với Nhật Bản và Ấn Độ lần lượt đứng thứ 2 và 3 với 61.536 điểm và 44.590 điểm. Trong khi đó, Việt Nam đứng vị trí thứ 4 với 13.050 điểm. Ngoài ra, tỉ lệ người truy cập video trực tuyến trong tháng đã tăng tới 89,8%.

1

Về lượt truy cập, Trung Quốc vẫn đứng đầu với hơn 20 triệu lượt. Tuy nhiên, Nhật Bản mới là quốc gia có lượt truy cập video/người (lượt truy cập trung bình cho mỗi người) nhiều nhất với 242,5. Việt Nam đứng thứ 5 với 137,4 lượt truy cập video/người, xếp sau là Ấn Độ và Australia về số lần xem.

2

Đây là lần đầu tiên comScore nghiên cứu về việc xem video trực tuyến tại châu Á và cũng đang giới hạn lượng quốc gia nghiên cứu. Nghiên cứu này cũng bị cho là thiếu sót khi một số quốc gia như Trung Quốc có số lượng người dùng các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng nhiều hơn máy tính cá nhân. Tuy nhiên, báo cáo này cũng cho thấy một phần nào về người xem video trực tuyến tại châu lục lớn nhất thế giới này.

Nguồn Thông tin công nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới