Hủy
Thế giới

Giá trị chứng khoán toàn cầu lên kỷ lục 66 nghìn tỷ USD

Thứ Tư | 27/08/2014 15:20

Các thị trường chứng khoán trên thế giới đều tăng mạnh, đặc biệt là thị trường chứng khoán Mỹ với S&P 500 lần đầu tiên vượt mốc 2.000 điểm.
Kể từ ngày 7/8, giá trị chứng khoán toàn cầu đã tăng thêm hơn 2,2 nghìn tỷ USD lên kỷ lục 66 nghìn tỷ USD so với 25 nghìn tỷ USD tính đến tháng 3/2009, theo số liệu của Bloomberg.
Con số này thậm chí vượt mốc cao kỷ lục 63 nghìn tỷ USD từng đạt được vào năm 2007.

Các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới đều tăng điểm mạnh trước quan điểm lạc quan của giới đầu tư về khả năng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Chỉ số MSCI Toàn cầu đã tăng 3,8% so với mức thấp nhất trong tháng 8.

Các thị trường trên toàn cầu gần như đã phục hồi sau khi những bất ổn địa chính trị tại Đông Âu và Trung Đông lắng dịu.

Trong phiên giao dịch ngày 26/8, chỉ số S&P 500 đã tăng 0,6% trong 2 ngày qua, lên kỷ lục 2.00,02 điểm sau một số số liệu kinh tế tích cực. Trong khi đó, chỉ số Stoxx Europe 600 Index ghi nhận 2 ngày tăng liên tiếp với mức tăng lớn nhất 4 tháng sau khi chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố có thể triển khai gói nới lỏng định lượng nếu lạm phát tiếp tục chậm lại. Chỉ số Topix của Nhật Bản cũng lên gần mức cao nhất 7 tháng.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Brazil và Saudi Arabia ghi nhận một số phiên giao dịch tăng điểm mạnh với chỉ số Ibovespa và Tadawul lần lượt tăng 7,2% và 7% trong tháng 8.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật