Hủy
Thế giới

Nga bác tin đàm phán về tương lai Tổng thống Syria

Chủ Nhật | 09/12/2012 21:59

Hãng Reuters ngày 9/12 tuyên bố Matxcơva không tổ chức bất kỳ cuộc đàm phán nào về tương lai của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
 
Hãng thông tấn Itar-Tass trích lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định: "Chúng tôi sẽ không tổ chức bất kỳ cuộc đàm phán nào về số phận của ông Assad. Tất cả các nỗ lực nhằm thông báo tình hình theo hướng khác là mờ ám, thậm chí đối với cả nền ngoại giao của những nước đang tìm cách bóp méo sự thật vì lợi ích riêng".

Tuyên bố trên của ông Lavrovloại bỏ đồn đoán rằng nước này đang chuẩn bị cho khả năng rút khỏi quyền lực của ông al-Assad, một đồng minh của Nga.

Ông Lavrov cũng cho rằng những nước chỉ trích việc Nga và Trung Quốc phủ quyết các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Syria là "không trung thực".

Trong khi đó, ngày 8/12, trong hai lá thư gửi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Syria đã cảnh báo rằng phe nổi dậy có thể sử dụng vũ khí hóa học sau khi lực lượng này giành quyền kiểm soát một nhà máy sản xuất chất clo độc tại phía Đông thành phố Aleppo.

Bộ Ngoại giao Syria cho hay: "Các nhóm khủng bố có thể sử dụng vũ khí hóa học chống người dân Syria... sau khi giành quyền kiểm soát nhà máy sản xuất chất clo độc," và khẳng định rằng chính quyền Damascus sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới