Hủy
Thế giới

Nhật Bản phân bổ 1,5 triệu USD cho các nước Tây Phi chống virus Ebola

Thứ Bảy | 16/08/2014 00:23

Số tiền này được phân bổ thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế và các tổ chức quốc tế khác.
 

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch viện trợ khoảng 1,5 triệu USD cho các quốc gia Tây Phi để ứng phó trước tình hình dịch bệnh Ebola lây lan rộng.

Thông báo này vừa được Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đưa ra hôm nay trong một cuộc họp báo tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Số tiền viện trợ nói trên sẽ được phân bổ thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế và các tổ chức quốc tế khác.

Và nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng để mua thuốc sát trùng, quần áo bảo hộ cho các nhân viên y tế điều trị cho những người bị nhiễm virus Ebola.

Ông Suga cũng đồng thời nhấn mạnh, Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh nhằm đảm bảo sự an toàn cho các công dân nước này.

Ngày 8/8 vừa qua, trước sự lây lan vượt kiểm soát của virus Ebola, ngoài việc ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với căn bệnh nguy hiểm đang hoành hành tại khu vực Tây Phi này, WHO còn cung cấp những thiết bị cần thiết nhằm hỗ trợ các quốc gia ngăn chặn sự lây lan và bùng phát dịch bệnh trên diện rộng.

Ngày 14/8, WHO cũng tái khẳng định nguy cơ lây truyền virus Ebola qua du lịch hàng không hiện vẫn ở mức thấp.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO