Hủy
Công Nghệ

Samsung mất 12 tỷ USD do dự báo doanh số Galaxy S4 giảm

Thứ Sáu | 07/06/2013 16:03

Những lo ngại về doanh số smartphone Galaxy S4 tiếp tục khiến gã khổng lồ công nghệ thiệt hại nặng trong phiên giao dịch ngày 7/6.
 
Theo Reuters, cổ phiếu của Samsung giảm hơn 6% sau khi hãng này cho ra mắt 2 phiên bản rút gọn của Galaxy S4, làm tăng thêm lo ngại về lợi nhuận của Samsung. Trong khi đó đối thủ Apple bắt đầu một chương trình thương mại cho iPhone trước khi hãng này cho ra mắt sản phẩm mới iPhone 5.

Kể từ khi ra mắt, Galaxy S4 đã giúp Samsung thống trị thị trường Trung Quốc và dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng doanh số Galaxy S4 đang chậm lại.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/6, cổ phiếu của Samsung giảm 6,2% xuống thấp nhất 4 tháng khiến hãng này mất 14 nghìn tỷ won (12 tỷ USD). Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của Samsung là 210,2 nghìn tỷ won (188 tỷ USD).

Kim Young-chan, chuyên gia phân tích tại Shinhan Investment Corp cho biết doanh số bán điện thoại di động cao cấp đang chậm hơn so với kỳ vọng trong khi các thiết bị cầm tay tầm trung bán rất chạy trên toàn thế giới. Điều này làm tăng lo ngại về lợi nhuận và tăng trưởng của Samsung.

Trước đó, JPMorgan đã hạ dự báo lợi nhuận và doanh số bán hàng của Galaxy S4 hàng tháng từ 20-30% xuống 7-8 triệu chiếc do nhu cầu ở châu Âu và Hàn Quốc giảm.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings ngày 6/6 cũng cho biết hãng không có kế hoạch nâng xếp hạng của Samsung trong trung hạn do gã khổng lồ công nghệ này phụ thuộc quá lớn vào thị trường điện tử tiêu dùng, đặc biệt là thiết bị cầm tay.

Nguồn Reuters/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật