Hủy
Kinh Doanh

Diễn đàn Nhật Bản - ASEAN thảo luận về vấn đề Biển Đông

Thứ Sáu | 05/09/2014 09:14

Hai bên đã trao đổi quan điểm về những căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc và một số nước thành viên ASEAN liên quan trên Biển Đông.
 
Theo Kyodo, các quan chức cấp cao của Nhật Bản và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí đảm bảo thành công cho một hội nghị cấp cao Nhật Bản-ASEAN diễn ra bên lề Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) vào tháng 11 tới tại Myanmar.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tại cuộc họp Diễn đàn Nhật Bản-ASEAN diễn ra ở thủ đô Tokyo, hai bên đã trao đổi quan điểm về những căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc và một số nước thành viên ASEAN liên quan tới những tranh chấp chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông.

Ngoài ra, hai bên đã khẳng định tiến bộ trong hợp tác về an ninh hàng hải, ngăn ngừa thảm họa và tăng cường kết nối kinh tế nội khối cùng nhiều vấn đề khác.

Phát biểu tại diễn đàn, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Campuchia Soeung Rathchavy nói rằng ASEAN "đánh giá cao vai trò quan trọng cũng như đóng góp đáng kể của Nhật Bản trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN," ám chỉ các nỗ lực của ASEAN nhằm tạo ra một cộng đồng kinh tế hội nhập hơn vào trước cuối năm 2015.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới