Hủy
Kinh Doanh

Không có sự trùng lặp giữa thu phí bảo trì đường bộ và phí các trạm BOT

Thứ Sáu | 14/06/2013 16:36

Theo Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, do ngân sách còn khó khăn, Nhà nước bắt buộc phải kêu gọi các doanh nghiệp xây dựng một số đoạn đường.
 

Chiều 14/6, tại phiên chất vấn Quốc hội, đại biểu đề nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm rõ việc vừa thu phí bảo trì đường bộ, vừa thu phí tại các trạm BOT gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Trả lời vấn đề này, Phó Thủ tướng cho biết không hề có sự trùng lặp này. Trên quốc lộ 1 hiện nay có 33 trạm thu phí và sắp có thêm 17 trạm mới, tuy nhiên, cứ cách 70km mới có một trạm thu phí.

Theo quy định của Chính phủ, Nhà nước được quyền thu phí bảo trì, bảo dưỡng đường bộ. Đồng thời do ngân sách còn khó khăn, Nhà nước bắt buộc phải kêu gọi các doanh nghiệp bỏ tiền ra xây dựng một số đoạn đường và các doanh nghiệp này được phép xây trạm thu phí.

"Các doanh nghiệp này chỉ đặt trạm thu phí trên những đoạn mà doanh nghiệp bỏ tiền ra xây", Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh.

Đồng thời, Phó thủ tướng cho biết thêm rằng Chính phủ đang quyết tâm hoàn thành đoạn còn lại của quốc lộ 1 và quốc lộ 14, trong đó ưu tiên trước nhất là đoạn từ Thanh Hóa đến Cần Thơ. Vốn sử dụng được huy động từ phát hành trái phiếu Chính phủ và tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân đứng ra đầu tư.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong