Hủy
Kinh Doanh

PNJ bị truy thu thuế hơn một tỷ đồng

Thứ Hai | 27/01/2014 10:44

Do khai sai và thiếu thuế, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận vừa bị truy thu hơn 1 tỷ đồng cho năm tài chính 2007-2010 ngay trước thềm năm mới.
 

Những ngày cận Tết, Cục Thuế TP HCM ra quyết định truy hơn một tỷ đồng tiền thuế đối với Công ty cổ phần Vàng bạc Phú Nhuận ( PNJ). Trong đó, gần 900 đồng là tiền truy thu thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp cho giai đoạn tài chính 2007-2010. Hơn 118 tỷ đồng phạt chậm nộp còn 18 tỷ đồng là tiền phạt do khai sai, thiếu và ghi sai thuế.

Đại diện PNJ – bà Cao Thị Ngọc Dung cho biết công ty cam kết nộp số tiền trên đúng theo quy định. Năm qua, lợi nhuận sau thuế PNJ giảm gần 20% so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt 182 tỷ đồng. Một phần nguyên nhân là chi phí quản lý và bán hàng gia tăng 7-20% khiến công ty giảm lãi.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp cũng vấp phải sự cố truy thu thuế trong năm 2013 với trị giá từ vài triệu cho đến cả trăm tỷ đồng. Tiêu biểu nhất trong số này là vụ truy thu đối với Công ty Nhựa Bình Minh với hơn 117 tỷ đồng khiến doanh nghiệp này phải làm đơn khiếu nại.

Tường Vi

Nguồn Vnexpress.net


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới