Hủy
Kinh Doanh

Vĩnh Hoàn bán công ty con thu về 19,6 triệu USD

Thứ Sáu | 30/05/2014 11:40

Giao dịch sẽ được ghi nhận vào báo cáo tài chính quý 3/2014. Giá vốn đầu tư của VHC vào VHF chỉ vỏn vẹn 70 tỷ đồng.
 
Theo thông tin từ Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn ( VHC), ngày 29/5/2014 công ty nàyvừa ký kết hợp đồng bán toàn bộ 70% số lượng cổ phiếu VHC sở hữu tại Công ty cổ phần thứcăn thủy sản Vĩnh Hoàn 1 (VHF) với giá chuyển nhượng 19,6 triệu USD.

VHC cho biết, với chiến lược tập trung phát triển ngành hàng cốt lõi, công ty định hướng đầu tưchuyên sâu vào nuôi trồng và chế biến cá tra, khai thác chuỗi giá trị cá tra theo chiều sâu. Theođó, công ty đã và đang tái cấu trúc các khoản đầu tư theo hướng tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận.Việc bán toàn bộ cổ phần công ty con VHF là một bước để thực hiện chiến lược nói trên.

Đối tác nhận chuyển nhượng cổ phần là Công ty Pilmico International Pte.Ltd, tại Manila,Philippines - là công ty con của Tập đoàn Aboitiz Equity Ventures, Inc., chuyên sản xuất bột vàthức ăn gia súc tại Philippines.

Việc bán cổ phần cho Pilmico được Vĩnh Hoàn kỳ vọng sẽ đạt được sự cải tiến đáng kể trong thức ănthủy sản để cung cấp ra thị trường thế giới sản phẩm cá tra chất lượng cao và bền vững.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Vĩnh Hoàn cho biết công ty thay vì sở hữu công ty con chuyên thứcăn thủy sản, sẽ hợp tác với Pilmico sẽ hiệu quả hơn. Việc ghi nhận doanh thu nói trên sẽ được tiếnhành khi giao dịch chuyển nhượng vốn hoàn tất, vào khoảng tháng 7 năm nay. Như vậy nếu không có gìthay đổi, giao dịch sẽ được ghi nhận vào báo cáo tài chính quý 3/2014. Được biết, giá vốn đầu tưcủa VHC vào VHF chỉ vỏn vẹn 70 tỷ đồng.

Liên quan đến Vĩnh Hoàn, gần đây công ty nhận được tin vui từ Bộ thương mại Mỹ khi bộ này "sửa" kếtquả đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần từ 9 giai đoạn từ 1/8/2011 đến 31/7/2012 (POR9) trong đó VHC là doanh nghiệp duy nhất được hưởng mức thuế 0 USD/kg.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới