Hủy
Thế giới

4 triệu người Syria cần cứu trợ khẩn cấp

Thứ Tư | 30/01/2013 22:17

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hành động để chấm dứt cuộc khủng hoảng Syria đang ở mức nghiêm trọng chưa từng có.
 

kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hành động để chấm dứt cuộc khủng hoảng Syria đang ở mức nghiêm trọng chưa từng có.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, phái viên quốc tế về Syria Lakhdar Brahimi hôm 29/1 cho rằng đất nước Syria đang "đổ vỡ trướcmắt mọi người". Theo ông, những nỗ lực tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng đã không đạt bất kỳ tiếntriển nào trong 2 tháng qua và Hội đồng Bảo an cần can thiệp để chấm dứt sự bế tắc này.
Những thi thể đượctìm thấy trong vụ thảm sát mới nhất ở Aleppo hôm 29-1.
Ảnh: EUROPEANPRESSPHOTO AGENCY

Trong khi đó, phát biểu tại hội nghị các nhà tài trợ cho Liên Hợp Quốc ở Kuwait hôm 30/1, tổng thư ký Ban Ki-moon kêu gọi chấm dứt bạo lực ở Syria và sự đóng góp nhiều hơn của cộng đồng quốc tế để giúp cho hàng triệu người đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng này. Liên Hiệp Quốc cho biết họ cần ít nhất 1,5 tỷ USD để giúp đỡ khoảng 4 triệu người đang cần cứu trợ khẩn cấp ở Syria.

Những lời kêu gọi trên được đưa ra giữa lúc tình trạng bạo lực không ngừng leo thang ở Syria. Trong vụ mới nhất, các nhà hoạt động đối lập hôm 29/1 cho biết thi thể của ít nhất 65 người bị sát hại theo kiểu hành quyết đã được phát hiện trên sông Quweq ở thành phố Aleppo. Theo hãng tin Reuters, quân nổi dậy và lực lượng chính phủ đều quy trách nhiệm cho nhau về vụ thảm sát mới nhất này.

Nguồn Người lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong