Hủy
Kinh Doanh

ITA cần huy động thêm 1.000 tỷ đồng trong năm 2013

Thứ Sáu | 03/05/2013 09:40

Công ty sẽ phát hành cổ phiếu cấn trừ công nợ, cổ tức bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng để bổ sung và tăng vốn điều lệ.
 

Công ty cổ phần Tân Tạo, mã ITA, công bố Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 thông qua nhu cầu vốn cần huy động thêm trong năm nay để thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh là 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, HĐQT được quyết định giữ lại một phần hoặc toàn bộ lợi nhuận năm 2012 để bổ sung nguồn vốn lưu động và nâng vốn điều lệ bằng cách chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng.

Ngoài ra, HĐQT cũng được ủy quyền phát hành cổ phiếu cấn trừ công nợ với số tiền gốc là hơn 243,2 tỷ đồng cộng với lãi phát sinh đến thời điểm cấn trừ cho CTCP Đại học Tân Tạo.

Đồng thời, công ty sẽ phát hành thêm 100 triệu cổ phiếu cấn trừ nợ vay mới phát sinh cho các đơn vị, cá nhân đã chi viện đặc biệt cho ITA. Mức giá phát hành bằng giá giao dịch trong 5 phiên liên tục tại thời điểm cấn trừ và tối đa không vượt quá mệnh giá.

Đối với kế hoạch 2013, HĐQT đặt chỉ tiêu doanh thu 632 tỷ đồng, lợi nhuận thuần đạt 104 tỷ đồng; chia cổ tức và cổ phiếu thưởng là 10% bằng cổ phiếu để bổ sung vốn lưu động.

Trong năm nay, ITA dự kiến sẽ hoàn thành Block Chung cư Tân Đức Plaza 1 để đưa vào kinh doanh trong quý 1, quý 2 năm 2013. Tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Tân Đức giai đoạn 2 để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước.

Đầu tư xây dựng siêu thị đại học và khu vui chơi giải trí với tổng vốn là 100 tỷ đồng tại E.City Tân Đức.

Nguồn Dân Việt/HSX


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong