Hủy
Kinh Doanh

LHC: EPS 6 tháng đạt 15.827 đồng/cổ phiếu

Thứ Tư | 14/08/2013 10:37

Riêng việc hợp nhất vốn chủ sở hữu của công ty con Khoáng sản và vật liệu xây dựng Lâm Đồng (LBM) đã mang lại khoản lợi nhuận 24 tỷ đồng.
 
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi Lâm Đồng (LHC) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2 và 6 tháng đầu năm 2013. Riêng quý II, LHC đạt gần 29 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế dành cho cổ đông công ty mẹ, so với 5 tỷ đồng lợi nhuận cùng kỳ.

Đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh của LHC là khoản lợi nhuận khác gần 24 tỷ đồng. LHC cho biết việc hợp nhất vốn chủ sở hữu của công ty con là CTCP Khoáng sản và vật liệu xây dựng Lâm Đồng (LBM) đã mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ nói trên. Cũng có thể coi đơn giản đó là khoản lợi nhuận LHC có được nhờ đầu tư vào cổ phiếu LBM.

Ngoài ra, việc hợp nhất kết quả kinh doanh của LBM đã giúp lãi thuần quý 2 của LHC tăng 1,64 tỷ đồng. Báo cáo tài chính của LHC cho thấy, cuối quý 2, số dư khoản đầu tư vào công ty con và công ty liên kết của LHC bằng 0. Trong khi đó, đầu năm 2013 LHC đầu tư trên 32 tỷ đồng vào công ty liên kết liên doanh. LHC không có thuyết minh cụ thể về khoản đầu tư này.
Kết quả 6 tháng, LHC báo lãi 31,65 tỷ đồng, đã hoàn thành vượt mức 117% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm 2013 (15 tỷ đồng).

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới