Hủy
Kinh Doanh

Siết chặt việc chi, tạm ứng vốn ngân sách nhà nước

Thứ Sáu | 19/10/2012 07:52

Từ ngày 15/11, sẽ siết chặt việc quản lý chi, tạm ứng vốn ngân sách nhằm hạn chế tối đa tình trạng thất thoát tài sản của Nhà nước.
 
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 161/2012/TT-BTC về chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước.

Theo đó, từ ngày 15/11, sẽ siết chặt việc quản lý chi, tạm ứng vốn ngân sách nhằm hạn chế tối đa tình trạng thất thoát tài sản của Nhà nước.

Kho bạc Nhà nước có trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát tất cả các khoản chi trả ngân sách nhà nước. Mọi khoản chi phải có trongdự toán ngân sách nhà nước được giao đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức do cấp có thẩm quyền quy định và đã đượcthủ trưởng đơn vị sử dụng ngân sách ký quyết định chi.

Trường hợp sử dụng ngân sách nhà nước để mua sắm trangthiết bị, phương tiện làm việc và các công việc khác thuộc phạm vi phải đấu thầu, phải có đầy đủquyết định trúng thầu hoặc quyết định chỉ định đơn vị cung cấp hàng hóa của cơ quan có thẩm quyềntheo quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm soát, thanh toán, quyết toán chi các khoản chisai phải thu hồi giảm chi hoặc nộp ngân sách.

Thông tư quy định, khi tồn quỹ ngân sách nhà nước xuống thấp hơnmức tối thiểu, cơ quan kho bạc có trách nhiệm thông báo cho cơ quan tài chính cùng cấp để có biệnpháp đôn đốc thu nộp kịp thời các khoản thu của ngân sách bảo đảm tập trung các khoản thu theo kế hoạch;

Tạm vay quỹ dự trữ tài chính hoặc vay các nguồn khác theo quy định để đáp ứng các khoản chi theo dựtoán được duyệt. Sau khi tập trung được nguồn thu, cơ quan tài chính phải hoàn trả theo chế độ quyđịnh…

Nguồn Hà Nội mới


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới