Hủy
Thế giới

Mỹ tăng trưởng GDP quý I đạt 1,9%

Thứ Năm | 28/06/2012 20:11

Tuy tốc độ tăng trưởng GDP trong quý I của Mỹ không thay đổi, nhưng lợi nhuận doanh nghiệp lại giảm lần đầu tiên trong 4 năm.
 
Theo số liệu chính thức từ Bộ Thương mại Mỹ, tăng trưởng GDP quý I của nước này đạt 1,9%, không đổi so với ước tính đưa ra hồi tháng trước và cũng khớp với dự đoán của các chuyên gia kinh tế.

Tuy nhiên, tỷ lệ tăng trưởng này thấp hơn nhiều so với mức 3% của quý IV/2011, cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ bắt đầu chững lại.

Lợi nhuận các doanh nghiệp của Mỹ ban đầu được dự báo tăng 11,4 tỷ USD, nhưng thực tế lại giảm 6,4 tỷ USD. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ quý III/2008. Lợi nhuận doanh nghiệp giảm chủ yếu do trong quý I các doanh nghiệp phải trả thuế cao hơn so với quý trước đó.

Trong khi đó, xuất khẩu tăng trưởng chậm lại ở mức 4,2%, thấp hơn dự báo 7,2% của chính phủ. Nhập khẩu cũng chỉ tăng 2,7%, thấp hơn dự báo 6,2%.

Số liệu của Bộ Thương mại Mỹ cũng chỉ ra, chi tiêu tiêu dùng cá nhân tăng 2,5%, thay vì 2,7% nêu trong báo cáo trước. Thu nhập khả dụng tăng 0,7%, vượt dự báo 0,4%.

Nguồn MarketWatch/DVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới