Hủy
Kinh Doanh

Khách quốc tế đến Việt Nam 4 tháng giảm 5,3%

Thứ Năm | 02/05/2013 09:20

Khách quốc tế đến Việt Nam có mức giảm khá mạnh ở các mục đích đến và ở hầu hết các thị trường so với cùng kỳ năm 2012.
 
Theo số liệu mới công bố từ Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2013, số khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt trên 2,4 triệu lượt người, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó khách đến bằng đường hàng không chiếm tỷ trọng lớn nhất nhưng có mức giảm nhiều nhất là 6,4% trong khi khách đến bằng đường biển giảm 3,7%. Chỉ có khách đến bằng đường bộ tăng nhẹ 1,3%

Khách quốc tế đến Việt Nam có mức giảm khá mạnh ở các mục đích đến và ở hầu hết các thị trường so với cùng kỳ năm 2012. Số khách đến với mục đích du lịch chiếm tỷ trọng lớn (62,5%) nhưng giảm 3,8%. Khách đến vì công việc cũng tiếp tục giảm 5,4%.

Một số nước thường có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhưng mức tăng trong 4 tháng đầu năm nay không cao và thấp hơn nhiều so với mức tăng cùng kỳ năm trước hoặc giảm như: Trung Quốc tăng 6,7%; Hàn Quốc tăng 2%; Nhật Bản giảm 3,3%; Mỹ giảm 6,9%; Đài Loan giảm 25,6%; Nga giảm tới 51%...

Theo Tổng cục Thống kê, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến số khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh là do kinh tế trong và ngoài nước còn gặp nhiều khó khăn, nên số người đi du lịch cũng như đi khai thác thị trường đầu tư, kinh doanh giảm.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới