Hủy
Kinh Doanh

Nợ xấu trên 3% phải báo cáo về Ngân hàng Nhà nước

Thứ Tư | 03/08/2016 08:47

Vấn đề xử lý nợ xấu vẫn là trọng tâm trong chỉ đạo điều hành NHNN 6 tháng cuối năm.
 

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2016 chiều ngày 2/8, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết theo số liệu các tổ chức tín dụng (TCTD) báo cáo NHNN, nợ xấu đến cuối tháng 5/2016 ở mức 2,78%.

Theo Phó Thống đốc, đây là mức dưới 3% theo mục tiêu NHNN đề ra cuối năm 2015. Vấn đề xử lý nợ xấu vẫn là trọng tâm trong chỉ đạo điều hành NHNN 6 tháng cuối năm.

NHNN sẽ tiếp tục chỉ đạo các TCTD nợ xấu trên 3% có kế hoạch báo cáo NHNN, chỉ đạo các TCTD xây dựng kế hoạch xử lý nợ xấu năm 2016. Thống đốc NHNN chỉ đạo các TCTD mở rộng tín dụng phải đi đôi với tránh nợ xấu mới phát sinh.

NHNN cũng chỉ đạo các TCTD thực hiện các biện pháp trích lập dự phòng rủi ro, sử dụng để xử lý nợ xấu, xử lý nợ qua Công ty VAMC vẫn đang được thực hiện để kiểm soát nợ xấu dưới 3%.

Theo báo cáo tài chính của một số ngân hàng lớn vừa công bố cho thấy, nợ xấu đã gia tăng trong nửa đầu năm nay. Cụ thể, mặc dù kiểm soát nợ xấu dưới 2%, tuy nhiên tổng nợ xấu của BIDV đã tăng thêm lên 3.000 tỷ đồng.

Còn tỷ lệ nợ xấu tại Sacombank tính đến hết quý II là 2,83%, cao hơn nhiều so với mức 1,85% hồi đầu năm. Trong khi đó, tỷ lệ nợ xấu tại Eximbank tăng vọt từ 1,9% lên 5,3% cuối quý II.

Nhật Duy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO