Hủy
Thế giới

Thông tin mật của Chính phủ Australia trong USB rao bán trên Internet

Thứ Tư | 04/12/2013 07:53

Nhiều USB cũ được rao bán trên mạng Internet được cho rằng có chứa những thông tin nhạy cảm của Chính phủ Australia.
 

Nhiều USB cũ được rao bán trên mạng Internet được cho rằng có chứa những thông tin nhạy cảm của Chính phủ Australia. Ảnh minh họa

Một báo cáo mới đây của Viện Nghiên cứu An ninh thuộc Đại học Edith Cowan (thành phố Perth, bang Western Australia) cho thấy nhiều USB cũ được rao bán trên mạng Internet có chứa những thông tin nhạy cảm của Chính phủ Australia.

Theo Patryk Szewczyk và Krishnun Sansurooah, hai tác giả của công trình nghiên cứu trên, nhiều người rao bán USB đã qua sử dụng với nội dung bên trong được xóa sơ xài hoặc thậm chí để nguyên và khuyến cáo người mua xóa nội dung trước khi sử dụng. Bên trong nhiều chiếc USB cũ này không chỉ chứa thông tin cá nhân mà thậm chí cả một số thông tin nhạy cảm. Nhiều USB trong số đó có nguồn gốc từ các bộ ngành của Chính phủ Australia cũng như các tập đoàn kinh tế của nước này.

Patryk Szewczyk và Krishnun Sansurooah đã đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ bán hàng qua mạng như eBay, Amazon... ra lời cảnh báo liên quan đến các mặt hàng thiết bị lưu trữ thông tin. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng giới truyền thông nên hỗ trợ nâng cao tinh thần cảnh giác và tự bảo vệ mình của người dân trước nguy cơ mất cắp thông tin cá nhân.
T.N

Nguồn Báo Tin Tức

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật