Hủy
Kinh Doanh

Sắp thanh tra thực phẩm dịp Trung Thu tại 16 tỉnh, thành

Thứ Năm | 14/08/2014 11:57

Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu.
 
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, nhằm làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức 8 đoàn thanh tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 16 tỉnh, thành phố trọng điểm.

Đó là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Hậu Giang, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam.

Bên cạnh đó, tại các địa phương, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm các cấp cũng sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đồng thời phối hợp với các đoàn của Trung ương thanh tra tại các cơ sở thực phẩm theo yêu cầu của đoàn.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, ưu tiên các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt kẹo; bia, rượu, nước giải khát; thịt, cá, trứng, sữa, các loại trái cây; các dịch vụ ăn uống... Trong đó, các đoàn của Trung ương và tuyến tỉnh sẽ chú trọng thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do các đoàn kiểm tra liên ngành của cấp huyện, xã thực hiện.

Dự kiến, từ ngày 20-8 đến ngày 20-9, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương tiến hành thanh tra kiểm tra tại địa bàn được phân công. Các địa phương tiến hành thanh tra tại các cơ sở thực phẩm thuộc địa bàn quản lý. Các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của Trung ương và các địa phương báo cáo kết quả thanh tra về Bộ Y tế trước ngày 30-9.

Nguồn Báo Hải quan

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO